A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo

Về việc dạy học trên truyền hình

THÔNG BÁO

V/v Hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình

 

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn dạy/ học quan Internet, trên truyền hình để nhằm kết hợp chăm sóc và giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19.

Ban Giám hiệu trường mầm non Tuổi Thơ xin trân trọng thông báo đến Quý phụ huynh cùng phối hợp với giáo viên giúp các con được học tập vui chơi dưới các hình thức sau:

1. Học qua truyền hình: Bắt đầu từ ngày 01/4/2020 trên kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 đã có chương trình “Ở nhà mùa dịch” dành cho các bậc phụ huynh cha mẹ học sinh và trẻ mầm non.

Chương trình “Ở nhà mùa dịch” danh cho các bậc cha mẹ học ính và trẻ mầm non trên VTV7 sẽ được cập nhật và phát sóng vào lúc 9h và 20h hằng ngày (Bắt đầu từ 01/4/2020). Thời lượng cả chương trình 30 phút, gồm:

- Tư vấn dinh dưỡng: 02 phút.

- Tư vấn tổ chức trò chơi: 02 phút.

- Hướng dẫn tổ chức 03 trò chơi.

Đây là những nội dung rất bổ ích, lý thú cho trẻ mầm non, giúp trẻ có những kiến thức và kỹ năng xã hội cần thiết. Đồng thời gắn kết tình cảm, tình yêu thương giữa cha mẹ và các con.

1.2. VTV7 phát sóng từ 9h sáng thứ hai đến chủ nhật hằng tuần với các nội dung như sau: Làm quen chữ cái (Chương trình ABC vui từng giờ); Trẻ làm quen với số đếm (Chương trình 123 ta cùng đếm). Ngoài ra VTV1 lúc 20h05 hằng ngày còn có Chương trình “Vì tầm vóc Việt”.

1.3. Ngoài chương trình ở nhà mùa dịch, các bậc cha mẹ học sinh hãy cùng con khám phá rất nhiều chương trình trên VTV7: Kids dành cho các con như: Cùng nhún nhảy, là la lá, ngày xưa cổ tích, những người bạn cầu vồng, bạn là hình gì ...

2. Từ ngày 06/4/2020 giáo viên chủ nhiệm các lớp lên Kế hoạch bài học hằng ngày giúp con bổ trợ kiến thức và rèn luyện kỹ năng (Theo lứa tuổi) gửi các đường link theo bài học vào nhóm lớp để phụ huynh tham khảo và cho bé tham gia vào các bài học (phù hợp với điều kiện các bé).

Rất mong Quý phụ huynh quan tâm phối hợp thực hiện. Trân trọng./.

    

                                               

 

 

Hoàng Mai, ngày 05 tháng 4 năm 2020

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Hoàng Thị Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan