Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 20.129
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Gương điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 

Cô giáo Hoàng Thị Hà - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
Cô giáo Hoàng Thị Hà - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

 

Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, chúng ta cảm thấy tin yêu vào cuộc sống, tâm hồn ta trở nên trong sáng, hành vi của chúng ta càng tốt đẹp hơn. Nhiều năm học qua, tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Tuổi thơ luôn thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, trong đó điển hình là chị Hoàng Thị Hà - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

 

Nhắc đến chị, mọi người sẽ nghĩ ngay đến người cán bộ quản lý có lòng yêu thương nhân ái, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, có kế hoạch, hiệu quả.

Làm việc với chị, tôi cảm nhận được tình yêu thương lớn mà chị luôn dành cho mọi người, nhất là các cháu học sinh. Nếu có điều kiện, ở bất cứ hoàn cảnh nào, chị cũng đều dành sự ưu tiên trước nhất cho học sinh. Từ khi giữ vai trò là  người đứng đầu đơn vị, năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Tết Thiếu nhi, chị cùng với một số chị đồng nghiệp trích ra một số tiền nhỏ mua cặp sách, đồ dùng học tập  tặng cho cháu có hoàn cảnh khó khăn, cháu mắc bệnh hiểm nghèo trong nhà trường. Chị thường nói với chúng tôi học sinh trường mình có nhiều bạn còn khó khăn, chị em mình cần cố gắng nhiều hơn để các cháu được quan tâm, đỡ bị thiệt thòi.  

Là người đứng đầu đơn vị, chị luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Chị  sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được chị giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được chị dần dần tháo gỡ. Chị luôn quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Chị còn là một người táo bạo, dám nghĩ dám làm, chị luôn học hỏi để tiếp cận với phương pháp mới, mô hình giáo dục tiên tiến để ứng dụng trong quản lý chỉ đạo thực hiện công tác chuyên môn của trường. Là một hiệu trưởng nhưng chị  rất say chuyên môn, chị luôn khuyến khích chúng tôi tìm tòi, sáng tạo. dự giờ và đóng góp ý kiến, tư vấn giúp giáo viên tiến bộ hàng ngày. Bản thân chị cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm. Chị đã định hướng cho tổ chuyên môn chúng tôi vận dụng sáng tạo phương pháp giáo dục tiên tiến vào giảng dạy như Montesori, STEAM nhằm phát huy tính tích cực của trẻ. Kho bài giảng Elearning, PowerPoint của nhà trường luôn đầy ắp sáng kiến của giáo viên và có nhiều sáng kiến đạt giải cấp Thành phố

 Dưới sự tận tình dìu dắt, hướng dẫn của chị, nhiều giáo viên đã trưởng thành trong công tác chuyên môn, là những giáo viên nhiệt tình, tâm, huyết và có năng lực trong chuyên môn, đã tham gia các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố. Các cô đều đạt giải cao, được tặng Giấy khen và giấy chứng nhận “Giáo viên giỏi”, “Chiến sĩ thi đua” và được tổ chức kiến tập lại cho đồng nghiệp trong trong Thành phố, trong Quận học tập, chia sẻ, ghi thêm những thành tích nổi bật trong bề dày thành tích của trường như cô giáo Hoàng Hoa Mai, cô Nguyễn Thu Trang, cô Nguyễn Hương Giang, cô Trương Quỳnh Trang, Dương Hương Giang...

Trong suốt mười năm khi còn là giáo viên  chị luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua đặc biệt là Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề các cấp, chị đã đạt 07 lần giáo viên dạy giỏi cấp Quận (Huyện) và 03 lần đạt giải Nhất, Nhì trong các Hội Thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh và vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục năm 2003, nhiều năm được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Với những thành tích đạt được, chị luôn học hỏi không ngừng để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ bởi với chị học tập là nhiệm vụ suốt đời của người giáo viên.

Khi ở cương vị là phó hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn chị cũng hết lòng tận tình chăm lo, giúp đỡ, trăn trở cùng giáo viên để tháo gỡ những khó khăn xây dựng những bài giảng hay, chị tận tình hướng dẫn chúng tôi làm đồ dùng đồ chơi, kiên trì sửa từng lời giảng, dạy cách giao tiếp với trẻ trong giờ học sao cho đạt hiệu quả cao nhất.  Có những khi mải việc trong lớp, chị lại cùng các bạn đồng nghiệp giúp chúng tôi đón và chăm sóc con để chúng tôi yên tâm, tập trung vào côn việc chuyên môn khiến tôi và đồng nghiệp lại càng khâm phục chị hơn về sự kiên trì, tận tâm, hết lòng của một người chị, người thầy. Không chỉ vậy, chị luôn giúp chúng tôi nhìn nhận, phát huy những năng lực sở trường của mình và khắc phục những hạn chế, ở bên cạnh chị chúng tôi hiểu rằng mọi khó khăn trong chuyên môn đều có cách tháo gỡ, người giáo viên giỏi cần biến những sở đoản của mình thành những khả năng mới có thể phát huy. Với tinh thần ấy, cùng với sự giúp đỡ tận tình của chị là động lực để chúng tôi luôn tự tin, cố gắng phấn đấu, phong trào thi giáo viên giỏi được lan tỏa, mỗi năm có từ 06 đến 08 cô tham gia thi giáo viên giỏi cấp Quận. Từ năm 2009 đến nay  toàn trường có 21/34 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên giỏi cấp Quận” trong đó có có 11 giáo viên được lọt vào vòng 2 cấp Quận và 04 giáo viên đạt danh hiệu Thành phố, 01 giáo viên giỏi Quốc gia.

Những năm qua, với sự lãnh đạo đầy nhiệt huyết của chị, trường mầm non Tuổi Thơ nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2015 - 2016, năm học 2018 - 2019 trường được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều hình thức khen thưởng khác.

Trong công việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các hoạt động trong nhà trường chị thường suy nghĩ cẩn thận, linh hoạt, năng động và quyết đoán. Chị làm việc rất công tâm nhưng cũng rất mềm mỏng, chị luôn thấu hiểu và đặt mình vào vị trí của người khác, giải quyết vấn đề thấu đáo không để ai phải thiệt thòi. Lúc nào chị cũng lo lắng, quan tâm đến đời sống của anh chị em trong trường. Chị thưởng bảo anh chị em có yên tâm với gia đình thì mới toàn tâm, toàn ý với công việc, mới phát huy được tính sáng tạo của mọi người. Chị thường đưa ra các sáng kiến phối hợp với Công đoàn quan tâm, giúp đỡ động viên các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, động viên cùng nhau vượt khó.

Ngoài công tác giảng dạy, chị còn luôn tích cực đi đầu tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động của Ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng nhà trường thân thiện - Học sinh tích cực” các công tác ủng hộ, từ thiện và hỗ trợ học sinh nghèo của trường, của Phường.

Tôi thấy mình rất may mắn được làm việc với chị Hoàng Hà, được chị chỉ bảo trong cuộc sống, công việc. Những việc làm của chị đã truyền cảm hứng về lòng yêu nghề cho thế hệ trẻ chúng tôi. Sống và làm việc cùng chị tôi luôn thấy lạc quan, tin tưởng, luôn mong muốn xây dựng trường Tuổi Thơ hạnh phúc, lớn mạnh và phát triển mà ở đó chị đã và đang góp hết sức lực, tâm huyết của mình để truyền lửa cho các thế hệ giáo viên. Tôi mong và kính chúc chị sẽ có nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Chị sẽ luôn là tấm gương nhà giáo mẫu mực tận tâm để chúng tôi học tập và noi theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật