Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 20.129
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo - Phó Hiệu trưởng người đồng nghiệp tâm huyết với nghề

Cô giáo - Phó Hiệu trưởng người đồng nghiệp tâm huyết với nghề

Cho đến ngày hôm nay đã có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt học tập và làm theo lời Bác trên khắp mọi miền Đất nước. Người tôi muốn kể đến đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo - Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thu Trang trường mầm non Tuổi Thơ.

  Chia sẻ với tôi cũng như các giáo viên trong trường, từ nhỏ cô giáo Thu Trang đã mơ ước trở thành một giáo viên mầm non và đến khi còn ngồi trên ghế nhà trường cô luôn tự phấn đấu để sau này trở thành một người công dân có ích cho xã hội. Sau khi tốt nghiệp cô về công tác tại trường mầm non Tuổi Thơ.

Trước khi trở thành Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thu Trang là một giáo viên đầy tài năng, hết lòng với nghề, hăng say với trẻ cô rất hay tìm tòi cái mới để áp dụng dạy trẻ. Nhiều năm cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Thành Phố, có rất nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao. Đặc biệt, năm học 2013 - 2014 cô đạt giáo viên dạy giỏi toàn Quốc.

Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì trẻ em thân yêu”, cô Trang đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Mỗi ngày đến lớp trẻ đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo. Trẻ nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp, biết xin lỗi khi mắc lỗi. Với dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn, tháo vát cùng giọng nói rõ ràng, truyền cảm và pha chút hóm hỉnh, những tiết học tưởng chừng như rất đơn điệu, khô khan cũng trở nên thật sinh động, cuốn hút qua cách hướng dẫn linh hoạt, gợi mở liên tưởng đầy sáng tạo của cô. 

Hiện tại, trên cương vị là một người quản lý cô cũng hết lòng với công việc với giáo viên đồng nghiệp. Không chỉ trong chuyên môn mà trong cả cuộc sống hàng ngày, luôn gần gũi chia sẻ với chị em. Làm cho giáo viên chúng tôi rất yêu mến và cảm thấy không có khoảng cách giữa người quản lý với giáo viên, nhân viên trong trường cô luôn nhẹ nhàng, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ mọi người nhưng lại không làm mất đi sự nghiêm nghị của một người quản lý. Trong công việc, cô luôn là người có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao, làm việc có khoa học và có niềm đam mê sáng tạo. Không những vậy, cô còn luôn nhiệt tình tham gia giúp đỡ các chị em trong trường để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mỗi khi gặp cô, chúng tôi luôn được chào đón bằng một nụ cười thân thiện. Khi ai đó gặp phải những vấn đề khó khăn trong dạy trẻ, chăm sóc trẻ cô luôn lắng nghe, tôn trọng và tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Đặc biệt khi trường có nhiệm vụ gì cần phải thực hiện cô luôn phân công công việc vô cùng hợp lý và không bao giờ quên tên của Ban giám hiệu trong những danh sách phân công nhiệm vụ đó.

Đó là một điều tôi cảm thấy nể phục vô cùng, ở đây mỗi khi trường có nhiệm vụ cần phải thực hiện thì Ban giám hiệu cũng như toàn bộ giáo viên, nhân viên trong trường là một, mọi người cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Đó là một điều tôi cảm thấy nể phục vô cùng, bên cạnh việc luôn làm tốt chức trách nhiệm vụ trong công việc, cô còn là người vợ, đảm đang, người mẹ mẫu mực của hai đứa con. Việc gia đình cô luôn sắp xếp một cách khoa học, chu đáo để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Có thể nói, trong cuộc sống cũng như trong công việc, ở bất kỳ lĩnh vực nào cô cũng luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điều đó đã để lại sự cảm phục, yêu mến của toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Tuổi Thơ và của Quý phụ huynh học sinh trong Nhà trường.

Trên cương vị Phó Hiệu trưởng đồng chí Trang luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa các phong trào thi đua, hoạt động của nhà trường đi lên và giành được rất nhiều giải thưởng cao. Tin tưởng rằng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, Cô giáo - Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thu Trang sẽ luôn là tấm gương tiêu biểu góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của trường mầm non Tuổi Thơ, là tấm gương tiêu biểu để chúng tôi noi theo./.

 

 

 

Người viết

Nguyễn Thị Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan