Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 214
Năm 2022 : 24.285
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nho Thị Hạnh - Giáo viên trẻ tài năng, tâm huyết với nghề

Cô giáo Nho Thị Hạnh sinh năm 1990 - Tấm gương “Người tốt việc tốt’’ là cô giáo trẻ tài năng và tâm huyết với nghề. Giáo viên chủ nhiệm lớp B1 Trường mầm non Tuổi Thơ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cô giáo Nho Thị Hạnh trong tiết dạy âm nhạc thi GVG cấp Quận

              Thấm thoắt thoi đưa, cô đã công tác tại trường 10 năm, mỗi buổi sáng cô đến trường đều mang một tâm trạng vui vẻ, một nụ cười tươi, một ánh mắt trìu mến dành cho các bé cũng khiến cho phụ huynh yên tâm gửi gắm các con, đồng nghiệp nhìn cô mà có thêm động lực để  yêu nghề, mến trẻ. Tốt nghiệp Đại học sư phạm chuyên ngành mầm non với kết quả học tập tốt, cô được về công tác tại Trường mầm non Tuổi Thơ. Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của các chị, các bạn đồng nghiệp giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn. 

Trong suốt thời gian công tác đến nay, cô được phân công nhiệm vụ ở nhiều nhóm lớp và nhiều nhất là lớp mẫu giáo nhỡ, nên cô đã nắm bắt được hết các đặc điểm tâm sinh lý của trẻ ở mọi lứa tuổi mầm non, cô Hạnh luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ Ban giám hiệu chỉ đạo chuyên môn từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục và nuôi dưỡng trẻ, mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu như chính con của mình vậy. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn duy trì được sĩ số trẻ từ đầu năm học đến cuối năm học đạt mức cao, không có trẻ nghỉ học giữa chừng, tỷ lệ trẻ tăng cân đều hàng quý. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo của trẻ trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp đỡ, biết xin lỗi khi mắc lỗi với người khác. Trong giờ lên lớp cô luôn quan tâm giúp đỡ động viên các cháu với mong muốn bù đắp những thiếu thốn tình cảm của bố mẹ khi các cháu ở trường. Cô cảm thấy học sinh thân yêu cũng chính là những đứa con do mình sinh ra nên cô càng yêu thương các cháu lại càng muốn giúp đỡ các cháu nhiều hơn nữa. Nhận thấy tình cảm yêu thương ấy của cô giáo các cháu học sinh cũng không phụ lòng cô mà luôn chăm ngoan, và lớp B1 do cô chủ nhiệm luôn nhận được những lời khen ngợi của Ban giám hiệu, của giáo viên trong trường và của Quý phụ huynh trong và ngoài lớp.

Là một giáo viên giỏi, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, tham gia vào các hội thi và đều đạt giải cao. Cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra, để làm gương cho các giáo viên trẻ khác. Trong năm học 2020-2021 với sự diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, cô giáo Nho Thị Hạnh đã hỗ trợ chị em rất nhiệt tình trong việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy và cô cũng là người là thành viên xuất sắc trong tổ CNTT của nhà trường. Trong quá trình công tác 10 năm, cô đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, rất nhiều giấy khen chiến sĩ thi đua, giấy khen giáo viên dạy giỏi cấp Quận

Năm 2021 cô Hạnh đã chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là một vinh dự rất to lớn cũng như sự nỗ lực không nhỏ để trở thành một Đảng viên ưu tú của cô.

Cô giáo trẻ Nho Thị Hạnh luôn quan tâm, chan hòa với mọi người và đồng nghiệp. Cô luôn chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp kinh nghiệm mà mình có. Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người giáo viên và Phó Bí thư Chi Đoàn, một Đảng viên mà cô còn là một người phụ nữ đảm việc nhà, cô luôn biết cách sắp xếp, bố trí thời gian khoa học để chăm sóc tổ ấm gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Cô luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến.

Với những đóng góp, cống hiến của mình, nhiều năm liền cô giáo Nho Thị Hạnh là tấm gương sáng về người giáo viên nhiệt huyết với nghề, yêu nghề - mến trẻ. Cô đã trở thành nhân tố tích cực trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Trường Mầm non Tuổi Thơ nói riêng và của ngành giáo dục Quận Hoàng Mai nói chung.

 

 

 

Người viết

Lã Thị Thanh Hoa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan