Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 205
Năm 2022 : 24.276
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh nhân viên nuôi dưỡng tâm huyết của trường mầm non Tuổi Thơ

Nhớ ngày đầu tiên bước chân vào Trường mầm non Tuổi Thơ, khi đến giờ chuẩn bị tổ chức hoạt động ăn trưa cho trẻ. Một dáng hình gầy nhỏ, nhanh nhẹn đẩy chiếc xe cơm vào lớp tôi. Anh liền chào tôi và hỏi “ Em là giáo viên mới à?”, đúng lúc đấy mấy đứa trẻ trong lớp tôi thấy bác nhà bếp đến liền chạy ra và chào ríu rít “Cháu chào bác đầu bếp ạ!”- giống như cách chúng tôi dạy các con hàng ngày. Anh lại gần và chào bọn trẻ với giọng nói rất trìu mến “ Bác chào các con! Hôm nay các con đi học có vui không?”. Ngay từ lúc đó anh nhà bếp, đã để lại cho tôi một ấn tượng sâu đậm. Không chỉ là một bác đầu bếp nấu ăn, trong tôi anh còn là một người anh thân thiện, hoà đồng với tụi nhỏ. Người tôi muốn kể đến là anh Trần Ngọc Quang – Nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Tuổi Thơ – Quận Hoàng Mai – Hà Nội .

Trần Ngọc Quang – Nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Tuổi Thơ

Anh Quang đã công tác tại Trường mầm non Tuổi Thơ đến nay đã được 13 năm. Đó là khoảng thời gian không quá dài nhưng đó cũng đủ làm anh Trần Ngọc Quang nhân viên nuôi dưỡng của trường mầm non Tuổi Thơ cảm thấy tâm huyết và gắn bó với nghề. Với tay nghề cao cùng lòng yêu mến trẻ nhỏ anh luôn được bạn bè đồng nghiệp cùng và các cháu học sinh yêu mến.

Mang trong lòng niềm đam mê với các món ăn, từ nhỏ anh đã thay cha mẹ tự tay chế biến bữa cơm cho cả gia đình. Với bố mẹ, anh luôn là người con trai đáng tự hào, và cũng là trụ cột của cả gia đình. Tốt nghiệp khoa Chế biến món ăn, anh bắt đầu với nghề đầu bếp tại nhiều nhà hàng, khách sạn khác nhau nhưng với lòng yêu trẻ nhỏ anh xin về công tác tại trường mầm non Tuổi Thơ ở vị trí nhân viên nuôi dưỡng. Khác với công việc đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn, công việc nấu ăn tại trường mầm non lại khiến anh mang trên vai những áp lực khác. Từ công đoạn lựa chọn, kiểm tra thực phẩm sao cho sạch và an toàn đến việc sơ chế, chế biến và trình bày món ăn sao cho hấp dẫn với trẻ. Trong những năm công tác tại Trường mầm non Tuổi Thơ anh luôn được đồng nghiệp yêu mến, Ban Giám hiệu tin tưởng.

 Hàng ngày, công việc của anh bắt đầu từ sáng sớm. Là một nhân viên tổ nuôi dưỡng anh luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, đi sớm để giám sát việc giao nhận thực phẩm, kiểm tra từng mớ rau, từng miếng thịt hay từng quả trứng có đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, có tươi ngon và bổ dưỡng với các con hay không. Mỗi lần giao nhận thực phẩm anh luôn cẩn thận trong từng khâu, nếu phát hiện ra thực phẩm có vấn đề hoặc có màu sắc khác lạ, anh liền báo cáo ngay lên Ban Giám hiệu và trả lại thực phẩm đó để đảm bảo cho bữa ăn của các con ngày hôm đó. Anh cũng là người hay về muộn nhất so với các anh chị em trong tổ để kiểm tra lại toàn bộ trang thiết bị trong bếp đã đảm bảo an toàn chưa, sắp xếp đồ dùng đã gọn gàng ngăn nắp sẵn sàng cho ngày mai. Anh cũng luôn là người chịu trách nhiệm chính trong các công đoạn chế biến các bữa ăn trong ngày cho trẻ cũng như bữa ăn công đoàn cho cán bộ công nhân viên. Nghề nấu ăn vất vả lắm, đòi hỏi người đầu bếp sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo, kết hợp giữa nhiều công đoạn mới có thể làm ra những món ăn ngon miệng, đẹp mắt và bổ dưỡng. Chiều đến, khi các cháu học sinh đã ăn xong bữa phụ chiều thì đó cũng chính là lúc anh và các đồng nghiệp trong tổ nuôi dưỡng bắt tay vào dọn dẹp, lau chùi từng chiếc may xay thịt, hấp từng cái bát, từng chiếc thìa chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hôm sau.

 Mỗi món ăn được anh cùng các bạn trong tổ chế biến đã mang lại biết bao niềm vui cho các bé. Mỗi tháng anh lại sáng tạo thêm một món mới và đưa ra đề xuất cho Ban Giám hiệu để thêm vào bữa ăn cho các cháu tại trường. Cứ đến ngày tổ chức tiệc buffet là các cháu học sinh lại háo hức chờ đón những món ăn mới mà anh cùng các nhân viên nuôi dưỡng khác của trường sẽ chế biến. Niềm vui trong ánh mắt của các cháu học sinh chính là niềm động lực to lớn nhất để anh tiếp tục hăng say, miệt mài nghiên cứu, tìm tòi những món ăn ngon phục vụ cho những em bé của trường mầm non Tuổi Thơ. Không những vậy trong các buổi liên hoan của trường, anh luôn là người mang đến cho tập thể trường tôi nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Anh còn chia sẻ cho chúng tôi rất nhiều công thức nấu ăn để chế biến tại nhà.

Trong quá trình công tác 13 năm, anh Trần Ngọc Quang đã đạt được nhiều  rất nhiều giấy khen đạt giải cao “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp trường, cấp Quận nhiều năm.

Nhân viên nuôi dưỡng giỏi Trần Ngọc Quang luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người và đồng nghiệp. Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ của trường mà anh Quang còn là một người con hiếu thảo trong gia đình, hết lòng chăm sóc và phụng dưỡng bố mẹ già. Anh luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến. Mỗi khi hết giờ làm, anh không về ngay mà còn giúp các anh bảo vệ trường giám sát việc phụ huynh đón trẻ. Các đợt lao động, kiểm tra anh luôn tiên phong giúp đỡ các chị em trong trường các việc nặng để chúng tôi hoàn thành công việc nhanh nhất.

Với những gì mà anh đã làm, tôi nhận thấy anh Trần Ngọc Quang xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Anh vẫn luôn hết mình với công việc mà anh yêu thích và trân trọng nó để mỗi ngày anh lại có thêm những trải nghiệm, kinh nghiệm mới để các bạn nhỏ của trường mầm non Tuổi Thơ lại có thêm những bữa ăn ngon đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh. Còn chúng tôi - những giáo viên trẻ lại được làm việc cùng anh và cùng sát cánh bên nhau để đưa Trường mần non Tuổi Thơ của Quận Hoàng Mai thân yêu đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Người viết: Nho Thị Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan