Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 210
Năm 2022 : 24.281
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG, CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 5

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KẺ BẮT CÓC TRẺ EM

Mỗi năm, trên thế giới có hàng ngàn đứa trẻ bị bắt cóc. Quả thật, những kẻ bắt cóc là những chuyên gia tâm lý cực tài giỏi. Chúng có thể bắt chuyện dễ dàng với một đứa trẻ và lợi dụng đặc điểm này có mục đích riêng của mình

Bố mẹ tham khảo những mánh khóe mà kẻ bắt cóc thường sử dụng để dỗ dành những đứa trẻ để tránh cho con mình không bị bắt cóc và ngăn chặn một vụ bắt cóc có thể xảy ra nhé!

1. Một trong những thủ thuật phổ biến nhất mà bọn bắt cóc thường sử dụng là nhờ một đứa trẻ giúp đỡ đay có thể là một dấu hiệu cảnh báo bở những người trưởng thành không bao giờ nhờ một đứa trẻ không quen để giúp đỡ. Nếu một người trưởng thành có vấn đề gì đó (ví dục mất con chó hoặc không thể mở cửa xe vì đang bận xách túi nặng) họ sẽ nhờ một người lớn khác giúp đỡ chứ không phải một đứa trẻ.

2. Nếu một đứa trẻ đang khóc, cố gắng để giằng tay ra hoặc la hét, có thể là đứa trẻ đang làm điều gì đó sai trái. Nhưng nếu đứa trẻ quá hoảng loạn, người lớn cần chạy đến hỏi xem đang có vấn đề gì xảy ra. Đừng ngại hỏi đứa trẻ khi có người lớn ở đó. Nếu đây là trẻ bắt cóc, hắn có thể sẽ chạy trốn vì bị ghi nhớ khuôn mặt.

3. Những người đi vòng quanh sân chơi và quan sát trẻ em rất đáng ngờ. Chụp ảnh một trong số những người đó sẽ làm họ chú ý. Hành động đơn giản này có thể làm cho trẻ bắt cóc sợ hãi.

4. Trẻ em rất cởi mở và tin tưởng nếu cho bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nếu những kẻ bắt cóc hứa chỉ cho trẻ một thứ hay ho khi chúng vào xe thì đích thị là kẻ bắt cóc. Người lớn bình thường không tặng quà cho trẻ em không quen biết hoặc mời chúng vào xe.

5. Những kẻ bắt cóc có thể biết rất rõ về gia đình đứa trẻ, ngay cả người lớn cũng sơ suất tin tưởng. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, một kẻ tội phạm có thể biết được ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như tên của người thân hoặc bạn đồng nghiệp của bố mẹ, đồ chơi mà trẻ có trong ngày sinh nhật, phòng của trẻ trông thế nào.Sử dụng tất cả thông tin này, kẻ bắt cóc có thể tự giới thiệu mình vơi stư cách một bạn đồng nghiệp của cha mẹ. Chúng nói rằng mẹ của trẻ đang ở bệnh viện và họ sẽ đưa trẻ đến bệnh viện ngay bây giờ. 9/10 trường hợp, đây là dấu hiệu cảu hành vi bắt cóc.

6. Đôi khi bọn bắt cóc có thể sử dụng những đứa trẻ khác làm mồi và dùng chúng để tìm hiểu thông tin về “con mồi”. Tuy nhiên, phần lớn trí tưởng tưởng của trẻ em nghĩ rằng kẻ bắt cóc phải là những người đàn ông ghê gớm, có bộ râu rậm và đeo kính đen. Tuy nhiên trên thực tế phụ nữ hay trẻ nhỏ dều có thể trở thành kẻ bắt cóc.

 

7. Nếu một chiếc xe chạy chậm dọc theo đường phố và đang nói chuyện với một đứa trẻ, đay có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Và nếu người lái xe yêu cầu trẻ hướng dẫn hoặc mời trẻ vào xe thì điều này càng đúng hơn. Bởi nếu một người lái xe bình thường sẽ hỏi người lớn, cảnh sát hoặc dùng google map


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ - HOÀNG MAI
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan