Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Năm 2021 : 31.744
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trẻ làm phở cuốn

Hoạt động trẻ làm phở cuốn

Như một hoạt động ngoại khóa đặc biệt trong không gian quen thuộc của lớp học, tiết học “Hoạt động khám phá” của lớp A3 luôn là một trong những giờ học vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé. Đến với tiết học “Hoạt động khám phá” các bé lớp mẫu giáo lớn A3 đã được cùng cô thực hành làm món “Phở cuốn”. Tham gia tiết học các bé được khám phá thế giới nhiều màu sắc và phong phú của các loại rau, củ, quả, trứng , thịt.., được làm quen với việc “Tự tay” nấu món mà mình yêu thích khiến cho các bé ai cũng vô cùng hào hứng và say mê. Nhìn những đôi tay vụng về chăm chú cuốn từng bánh phở trông mới đáng yêu làm sao. Niềm vui sáng bừng lên trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món ăn ngon biểu hiện trong từng động tác: Sờ, ngửi, nếm của các bé yêu. 

Trẻ chuẩn bị nguyên liệu cuốn phở

Giờ học hoạt động khám phá với đề tài “Bé thực hành làm phở cuốn” là một giờ học vô cùng thú vị không chỉ giúp các bé được học mà chơi cùng cô và các bạn mà còn giúp các bé bổ sung thêm rất nhiều kĩ năng sống như: Biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng, ngăn nắp. Việc tự tay trải nghiệm hoạt động bằng tất cả các giác quan sẽ khiến bé thêm hứng thú với các món ăn. Rất nhiều bé đã có thể say sưa ăn những món mà có thể trước đây các bé luôn từ chối với những câu quen thuộc như “Con không ăn rau đâu”, “Con không thích cà rốt…”.

Cô hướng dẫn trẻ cách cuốn phở

Đây là một hoạt động mà trẻ vô cùng thích thú với sản phẩm tự tay mình tạo ra và hình thành cho trẻ một số thói quen vệ sinh, hành vi văn minh trong ăn uống, bước đầu góp phần giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em. Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, tận hưởng được cảm giác tự hào khi tự tay làm được một món ăn nào đó, được giao lưu với bạn bè, được vui chơi,… giáo dục cho trẻ linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng trong lao động và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan