A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoài trời của cô và các bé

Hoạt động ngoài trời của cô và các bé lớp mẫu giáo nhỡ

Hoạt động ngoài trời là hoạt động mà các bạn mầm non yêu thích nhất. Ở hoạt động này các bé được tiếp xúc, được gần gũi với thiên nhiên, được tham gia các hoạt động ngoài lớp học và hơn cả, đó là các bé được trải nghiệm với thực tế nhiều hơn. 

Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo, thông qua hoạt động vui chơi trẻ được ‘‘Học mà chơi - Chơi mà học’’. Đặc biệt hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh.

Hoạt động vui chơi ngoài trời là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với sự phát triển của trẻ mà ít thời điểm sinh hoạt nào khác có thể so sánh được. Chơi ngoài trời là khoảng thời gian trẻ được thỏa mãn thực hiện các vận động giải phóng năng lượng. Không gian chơi ngoài trời có rất nhiều lợi thế cho việc tổ chức các hoạt động đa dạng, tích cực của trẻ mà điều kiện trong phòng không thể đáp ứng được.

Tham gia hoạt động ngoài trời trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động. Qua đó trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám  phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Trẻ thoả mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá. Tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và hứng thú với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống, góp phần tích cực trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động ngoài trời, các cô giáo luôn xây dựng các hoạt động để giúp trẻ khám phá môi trường xung quanh và tìm hiểu những điều mới lạ thông qua các hoạt động ngoài trời. 

Một số hình ảnh hoạt động ngoài trời của cô và trẻ:

Trẻ cùng tham gia trò chơi kéo co

Trẻ tìm hiểu khám phá thế giới động vật

Trẻ được cô hướng dẫn tự làm sản phẩm từ lá cây khô

Bé với trò chơi nước

Nào mình cùng trồng cây nhé


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan