Năm 2022 : 24.280

Trường Mầm non Tuổi Thơ đón đoàn kiểm tra y tế học đường, phòng chống tai nạn và an toàn trường học.

Ngày 17/5/2022, Trường mầm non Tuổi Thơ đón đoàn kiểm tra công tác y tế học đường, phòng chống tai nạn và an toàn trường học năm học 2021-2022. Đoàn kiểm tra có đồng chí Vũ Minh Tâm- Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Hoàng Mai- Trưởng đoàn kiểm tra nội dung Công tác y tế trường học; Đồng chí Trương Thu Hà- Phó trưởng phòng Giáo dục- Trưởng đoàn kiểm tra công tác trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích. Cùng đi với đoàn kiểm tra có các đồng chí là cán bộ trung tâm y tế quận, phòng y tế Quận và phòng Giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai.

Nội dung kiểm tra được thực hiện theo Kế hoạch số 38/KH-UBND Ngày 25 tháng 01 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc kiểm tra đánh giá trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở năm học 2021-2022 và Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 18 tháng 02 năm 2022 của ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc kiểm tra công tác Y tế trường học năm học 2021-2022

Kết quả kiểm tra cho thấy Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm, chỉ đạo sát sao đến công tác y tế học đường, phòng chống tai nạn và an toàn trường học. Nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung kiểm tra rõ ràng, cụ thể. Thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích.

Trường có nhân viên phụ trách công tác y tế có chuyên môn vững vàng, tủ thuốc y tế có đủ thuốc theo danh mục quy định, đảm bảo đầy đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh. Lớp học thoáng mát, gọn gàng, có đủ ánh sáng, cây xanh, trang thiết bị theo đúng quy định, không có yếu tố gây mất an toàn cho trẻ.

Nhà trường triển khai tốt công tác bán trú; bếp ăn đảm bảo theo quy trình một chiều; xây dựng thực đơn phong phú, tính khẩu phần ăn đảm bảo tỉ lệ các chất cân đối, đa dạng về các loại thực phẩm; các khâu giao nhận thực phẩm được kiểm soát bởi ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên y tế; lưu nghiệm thức ăn theo đúng quy định, đảm bảo an toàn thực phẩm. Mặc dù đang trong thời gian xây dựng, địa điểm học và bếp ăn ở 2 địa điểm khác nhau, nhưng việc vận chuyển đồ ăn cho trẻ trong ngày luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo đúng thời gian quy định.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác y tế trường học, phòng chống tai nạn và an toàn trường học tại nhà trường: đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, vệ sinh mội trường; lớp học đầy đủ trang thiết bị, an toàn với trẻ; đảm bảo tốt các điều kiện phòng chống covid. Kết quả kiểm tra nhà trường đạt loại: Tốt.

Đoàn kiểm tra thực hiện rà soát hệ thống hồ sơ triển khai thực hiện công tác y tế trường học, phòng chống tai nạn và an toàn trường học tại trường mầm non Tuổi Thơ

Một số hình ảnh về công tác kiểm tra y tế học đường.

Dương Thị Hương Giang

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ - HOÀNG MAI