Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 105
Năm 2022 : 31.976
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức khám sức khỏe cho trẻ năm học 2020-2021

Tổ chức khám sức khỏe cho trẻ

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ ở lứa tuổi mầm non là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc – giáo dục trẻ. Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là biện pháp thiết thực, nhằm phát hiện và theo dõi để kịp thời điều trị những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Thực hiện Kế hoạch số 257/KHLN-TTYT-GD&ĐT ngày 29/9/2020 của Trung tâm Y tế, phòng Giáo dục quận Hoàng Mai về kế hoạch khám sức khỏe học sinh năm học 2020 – 2021. Trường Mầm non Tuổi Thơ phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại trường.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu không chú ý sẽ rất dễ bị bỏ qua. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Nhất là những trẻ có sức đề kháng yếu kém (trẻ bị bệnh thường xuyên) hoặc trẻ có sự tăng trưởng chậm (trẻ nuôi hoài không lớn) thì việc khám sức khỏe định kỳ được xem như một biện pháp tích cực giúp cải thiện sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ trong tương lai.

Qua đợt khám sức khỏe định kỳ, trẻ sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể như kiểm tra về chiều cao, cân nặng, thị lực, thính giác, tâm thần, vận động, thăm khám các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, về máu để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ sẽ được các y bác sỹ của Trung tâm Y tế quận, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và thông báo đến phụ huynh để quý phụ huynh có thể theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ. Việc theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách định kì và thường xuyên giúp sớm phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh của trẻ cũng như thể trạng của từng trẻ, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho giáo viên và phụ huynh cách chăm sóc sức khỏe cho từng bé.

Sau mỗi lần tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, đây là dịp để các cô giáo tuyên truyền tới Quý phụ huynh về tình hình sức khỏe của con em mình. Từ đó, có sự phối kết hợp giữa gia đình với nhà trường ngày càng chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả hơn./.

* Một hình ảnh khám sức khỏe của trẻ:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan