Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Năm 2020 : 1.668
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống Tay Chân Miệng

Phòng chống Tay Chân Miệng

Phòng chống bệnh Tay Chân Miệng ở trẻ Mầm non

Kính gửi: Quý phụ huynh

Bệnh Chân Tay Miệng trẻ em do virus cấp tính Coxsackievius A16 và Enterovirus 71 gây ra. Bệnh rất phổ biến ở Việt Nam và xảy ra hằng năm. Bệnh có thể dễ dàng lây truyền qua đường tiêu hóa hay tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết từ các bọng nước, phân, nước bọt hay dịch tiết mũi họng. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Để chủ động và kịp thời ngăn chặn các dịch bệnh trong mùa Chân Tay Miệng, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Ban Giám hiệu nhà trường xin thông báo tới Quý phụ huynh một số lưu ý như sau:

1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng cho trẻ dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày, đặc biệt trước khi ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, và làm vệ sinh cho trẻ.

2. Thức ăn cho trẻ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng: Ăn chín, uống chín. Đảm bảo các vật dụng ăn uống phải được rửa sạch sẽ, tốt nhất nên ngâm bằng nước sôi trước khi sử dụng. Đảm bảo nguồn nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày.

3. Không để trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm đồ chơi và dùng chung khăn tay, khăn giấy, các vật dụng ăn uống như: Cốc, chén, thìa, đĩa, bát .....

4. Thường xuyên vệ sinh bề mặt các vật dụng tiếp xúc hằng ngày như: Dụng cụ học tập, đồ chơi, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, sàn nhà, mặt bàn, ghế bằng các chất tẩy rửa thông thường.

5. Cách ly trẻ với những người đang mắc bệnh hoặc nghi ngờ bị Tay Chân Miệng.

6. Trẻ bị bệnh phải được chăm sóc tại nhà ít nhất 7 đến 10 ngày kể từ khi khỏi bệnh để tránh lây lan bệnh cho các bạn cùng lớp.

7. Khi trẻ bị Tay Chân Miệng có những triệu chứng bất thường Cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan