Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 86
Năm 2022 : 37.657
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Hương Giang tham gia thuyết trình tại Hội đồng xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo" lần thứ 4 năm học 2019-2020

Ngày 6/10, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khai mạc Hội đồng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019-2020

Ngày 6/10, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khai mạc Hội đồng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019-2020. Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục ở mỗi cơ sở, tạo ra những chuyển biến mới ở mỗi nhà trường. Cô giáo Nguyễn Hương Giang trường mầm non Tuổi Thơ vinh dự là một trong những giáo viên đại diện cấp học mầm non quận Hoàng Mai tham gia thuyết trình về những đổi mới sáng tạo trong quá trình giảng dạy tại Hội đồng xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo" lần thứ 4 năm học 2019-2020.

Đối với lứa tuổi mầm non, phát triển ngôn ngữ cho trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của giáo dục mầm non. Vì ngôn ngữ sẽ giúp trẻ bày tỏ, trao đổi và giao tiếp với nhau trong học tập cũng như vui chơi. Trẻ còn dùng ngôn ngữ để đặt muôn vàn câu hỏi, yêu cầu, nguyện vọng, thể hiện biết bao thái độ tình cảm, cảm xúc của mình. Tuy nhiên việc giao tiếp bằng ngôn ngữ với những người xung quanh quả là không dễ dàng với những trẻ phát âm ngọng, sự hạn chế về mặt ngôn ngữ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tiếp xúc với những bé có hạn chế về ngôn ngữ, cô luôn trăn trở, suy nghĩ, tìm cách để giúp bé được phát triển ngôn ngữ tốt hơn, hạn chế những thiệt thòi vì hơn ai hết cô là người hiểu rõ nhất bởi chính cô - một giáo viên đã từng có những hạn chế về ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp. Chính từ những điều mà bản thân cô đã từng trải nghiệm: cảm giác tự ti khi mình phát âm chưa chuẩn, những hạn chế khi tiếp xúc và nói chuyện với đông người khiến tâm lý muốn thu mình lại mất đi rất nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi với moi người xung quanh. Điều đó đã thúc giục cô cần phải làm điều gì đó cho trẻ khi mà ngôn ngữ của các con chưa hoàn thiện, phát âm còn ngọng, bày tỏ suy nghĩ của bản thân không được rõ ràng mạch lạc để các con không bị thiệt thòi, được vui chơi và tự tin. Cũng chính ánh mắt ngây thơ, tiếng cười trong trẻo và những tiếng nói bi bô đã thổi bùng ngọn lửa trong cô.

Một số hình ảnh tại Hội nghị "Nhà giáo tâm huyết sáng tạo"

Hội đồng xét duyệt "Nhà giáo tâm huyết sáng tạo"

Cô giáo Nguyễn Hương Giang tặng hoa thầy giáo TS.NGƯT Nguyễn Tùng Lâm

Cô giáo Nguyễn Hương Giang thuyết trình tại Hội đồng "Nhà giáo tâm huyết sáng tạo"


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan