Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 88
Năm 2022 : 37.659
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020

Hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng”,  “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Bác chính là tấm gương sáng ngời về sự học. Học tập suốt đời từ lâu đã được thế giới đặc biệt quan tâm bởi nhu cầu tất yếu của con người và của xã hội trong thời đại công nghiệp. Giờ đây trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 thì nhu cầu đó càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Thực hiện Kế hoạch số 3146/KH-BCĐ ngày 22/9/2020 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố; Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 30/9/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2020. Ngày 05/10/2020 trường mầm non Tuổi Thơ tổ chức diễn đàn hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời". 

- Tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của nhà trường, zalo của các nhóm lớp về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

- Tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

- Chủ động xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng, nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt quan tâm ứng dụng CNTT, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận, vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trên thế giới. Giáo viên biết tạo môi trường hoạt động phong phú cho trẻ học tập và làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo, trang trí lớp theo chủ đề, chủ điểm. Hưởng ứng thi đua làm đồ dùng, đồ chơi tự làm bằng phế liệu.

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020

Lãnh đạo trường điều hành diễn đàn "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020

Cô giáo Hằng Nga phát biểu tại diễn đàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan