Năm 2022 : 24.285

Hội nghị bổ sung Quy hoạch cán bộ giai đoạn 2021-2026 và giai đoạn 2026-2031

Giới thiệu đội ngũ cán bộ giỏi về năng lực quản lý, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, gắn bó mật thiết với nhân dân đã và đang có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng. Chính vì vậy, công tác quy hoạch cán bộ được coi là khâu then chốt, có vai trò chiến lược.
Thực hiện Công văn số 806/UBND-NV ngày 18/4/2022 của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch, xây dựng quy hoạch các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý.
Chiều ngày 17/6/2022 trường mầm non Tuổi Thơ tổ chức Hội nghị bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2021 - 2026 và giai đoạn 2026 - 2031.
Đồng chí Hoàng Thị Hà - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trưởng chủ trì Hội nghị. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hà quán triệt, việc rà soát, bổ sung phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, liên thông, công khai, minh bạch.
Coi trọng chất lượng, bảo đảm cân đối, hài hòa, hợp lý giữa các khâu trong công tác cán bộ, giữa quy hoạch với đào tạo, bồi dưỡng, giữa đánh giá với quy hoạch, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm và sử dụng cán bộ, giữa cán bộ quy hoạch với cán bộ đương nhiệm, giữa nguồn cán bộ tạo chỗ với nguồn cán bộ từ nơi khác.
Mục tiêu của quy hoạch, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là cấp chiến lược, người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân.
Đây cũng là khâu quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.
Tại Hội nghị, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã bỏ phiếu giới thiệu bổ sung quy hoạch giai đoạn 2021 - 2026, gồm 01 đồng chí chức danh Phó Hiệu trưởng và quy hoạch chức danh cán bộ quản lý giai đoạn 2026 - 2031, gồm 02 đồng chí chức danh Hiệu trưởng; 06 đồng chí chức danh Phó Hiệu trưởng.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hà khẳng định: sau khi đã có quy hoạch, hằng năm Nhà trường sẽ có đánh giá, rà soát để kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước; bổ sung vào quy hoạch những nhân tố mới từ nguồn nhân sự tại chỗ hoặc nguồn nhân sự từ nơi khác đủ tiêu chuẩn, điều kiện, có triển vọng phát triển./.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ - HOÀNG MAI