Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 32
Năm 2020 : 3.157
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa của học sinh

Trường Mầm non Tuổi Thơ phối hợp với Công ty TNHH Du lịch Thành Lộc tổ chức tham quan học tập ngoại khóa cho học sinh toàn trường tại Nông trại Cánh Buồm Xanh, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Ngay khi vừa đặt chân đến khu vui chơi, các bạn đã sà ngay vào công viên khủng long với rất nhiều loài Khủng long từ thời tiền sử. Tiếp đến, các bạn tham gia chương trình trải nghiệm và khám phá tại khu du lịch với các hoạt động bổ ích như: Vượt qua mô hình Mê Cung Cỏ với đầy khó khăn, thử thách; xem những bộ phim hay ở phòng chiếu; Khám phá khu trò chơi dân gian với các trò chơi truyền thống như: Ném còn, xích đu trên không, bập bênh, vượt cầu khỉ...

Trẻ thích thú với trò chơi trượt cỏ

Bên cạnh đó, học sinh tham quan “Ngôi nhà nhỏ của làng quê Việt Nam” nơi trưng bày nông, ngư cụ… những dụng cụ hỗ trợ các bác nông dân trong việc sản xuất nông, ngư nghiệp. Với hoạt động trải nghiệm trồng rau trong vườn của khu sinh thái, các con hào hứng cầm cuốc, xới đất một cách chuyên nghiệp. Cũng qua hoạt động này các con hiểu rằng cây trồng cần phải có đủ các yếu tố đất, nước, ánh sánh để lớn lên.

Ở đây, các bạn được trải nghiệm nặn bánh trôi nước, làm gốm, xem và học cách nấu cơm truyền thống… Các con rất hào hứng vì sự mới lạ và vì đã tự tạo ra được những sản phẩm của riêng mình. Qua đó, các bạn thể hiện được sự khéo léo của đôi bàn tay cũng như mắt nhìn thẩm mĩ và quan trọng hơn là rèn luyện tính tập trung, kiên trì để hoàn thành sản phẩm của mình.

Ngoài ra, các bạn được tham gia những trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo và dũng cảm như: Trổ tài bắt vịt dưới nước, bắt lợn; trải nghiệm bóng khổng lồ trên mặt hồ; Sasuke không giới hạn với các trò chơi vận động liên hoàn.

Một ngày, tham gia khám phá và trải nghiệm đã khép lại trong sự hào hứng và có đôi chút lưu luyến của các bạn nhỏ. Những chuyến tham quan hoạt động, học tập ngoại khóa như thế này không chỉ là cơ hội để các em học sinh vui chơi, thư giãn và khám phá, tìm hiểu những địa điểm, danh lam thắng cảnh mới mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện cho học sinh.

* Một số hình ảnh hoạt động của trẻ:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan