Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 20.129
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường mầm non Tuổi Thơ – “Tự tin thể hiện trước ống kính”

Nhằm đồng hành và chia sẻ với những khó khăn của ngành Giáo dục và các thầy cô giáo trong giai đoạn đại dịch Covid, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai kết nối Học viện Giáo dục cảm xúc IAG, Học viện Truyền thông T.media cùng Thầy giáo & Đạo diễn Nguyễn Anh Luân tổ chức chương trình đào tạo dành riêng cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non quận Hoàng Mai.

Trong hai buổi sáng, ngày 07/9 và 09/9/2021 toàn thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Tuổi Thơ đã tham gia khóa học với sự tương tác, giao lưu cùng thầy giáo và giáo viên các trường bạn. Dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Anh Luân đồng thời cũng là một Đạo diễn – Người dẫn chương trình đã có buổi chia sẻ vô cùng quý giá giúp các cô giáo mầm non của Quận Hoàng Mai tự tin hơn khi đứng trước ống kính.

 

Hình ảnh tương tác của học viên với thầy giáo trong Zoom

 

Trong buổi chia sẻ, thầy Nguyễn Anh Luân đã giúp các cô nhận thấy các lỗi cơ bản khi đứng trước ống kính, đồng thời cũng đưa ra các cách khắc phục.

Thầy đã giúp các học viên thấy được các lỗi mà mình thường mắc phải khi đứng trước ống kính ví dụ như mặt đơ, xấu hổ, không cảm xúc, sợ, đảo mắt.... Thầy giáo cũng chỉ ra cho các cô biết cảm xúc đến từ đâu để từ đó đưa ra cách khắc phục đạt hiệu quả cao nhất.

Sau buổi học thầy giáo đã đưa ra bài thực hành cho các học viên. Mỗi học viên sẽ tự quay một video của mình trong đó thể hiện được các cảm xúc ngữ điệu sau buổi chia sẻ và sẽ up lên Youtube. Các giáo viên của trường mầm non Tuổi Thơ rất tích cực thực hành bài tập đầy đủ và đúng yêu cầu, nhiều cô bình thường còn nói nhỏ, lúng túng, mất bình tĩnh khi giao tiếp nơi đông người những cũng rất tự tin thể hiện bản thân trước ống kính, nhiều giáo viên đã vượt qua được “nỗi sợ” trong mình bằng các cách khác nhau để tạo ra các video của riêng mình. Qua khóa học, các cô không chỉ có kỹ năng tự tin, vượt lên sự ngại ngùng, dè dặt của bản thân mà các cô còn được giao lưu, học hỏi ở các đồng nghiệp trường bạn về cả các kỹ thuật tạo hiệu ứng video, các phần mềm hữu ích trong công nghệ thông tin.

Đây là khóa học về kỹ năng mềm nên các cô trường Tuổi Thơ rất hào hứng, yêu thích, nhiệt tình tham gia bởi đó là những cơ hội, là những kiến thức, kỹ năng quý báu để các cô trau dồi, học tập hoàn thiện bản thân hơn. Đối với các giáo viên mầm non thì buổi chia sẻ của thầy giáo Anh Luân đã giúp các cô tự tin hơn rất nhiều khi đứng trước ống kính camera./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan