Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 29
Năm 2021 : 41.793
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi tọa đàm "Xây dựng trường học hạnh phúc"

Buổi tọa đàm "Xây dựng trường học hạnh phúc"

Mỗi giáo viên phải là người truyền cảm hứng hành động, người thắp lửa chứ không phải đổ đầy. Cách tốt nhất để mang lại hạnh phúc cho người khác là chính mình có hạnh phúc.

Sáng ngày 08/11/2020 trường mầm non Tuổi Thơ đã phối hợp cùng trường mầm non 10/10 tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ với chủ đề “Xây dựng trường học hạnh phúc”. Buổi tọa đàm có sự tham gia của Ths - Tâm lý học Đinh Đoàn.

                            Ths – Tâm lý học Đinh Đoàn tại buổi tọa đàm

Trong suốt thời gian chia sẻ, thầy Đinh Đạt đã cung cấp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của 2 nhà trường những góc nhìn mới về một lớp học hạnh phúc, các kĩ năng để truyền năng lượng tích cực tới học sinh, vai trò của không khí lớp học trong việc nuôi dưỡng thành công của trường học. Thầy muốn gửi gắm thông điệp về một trường học hạnh phúc “Trường học hạnh phúc” khi cả giáo viên và học sinh đều cảm thấy được an toàn, được yêu thương, được hiểu và thông cảm, được tôn trọng và được khẳng định giá trị bản thân.

Các giáo viên tham gia tọa đàm cũng có cơ hội thực hành các kĩ năng lắng nghe, ghi lại cho mình những bí quyết để quản lí cảm xúc và tạo công thức riêng của lớp học hạnh phúc.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được bồi dưỡng về nhận thức, chuyên môn nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục trẻ. Bảo đảm trẻ đều được tạo cơ hội học tập qua chơi và bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng của bản thân trẻ. An toàn là điều kiện cần, là tiêu chí đầu tiên cho hạnh phúc. 

Để xây dựng “Trường học hạnh phúc” không phải cái gì đó to tát, mà đơn giản là mỗi người cảm thấy ngày hôm nay của mình tốt hơn ngày hôm qua; mỗi ngày đến trường thực sự hạnh phúc, khi đến trường được tin tưởng, tôn trọng và mọi người cùng giúp đỡ nhau để bản thân, nhà trường phát triển./.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan