Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 120
Năm 2023 : 2.496
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé tập làm đầu bếp

Bé tập làm đầu bếp

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ chính là một trong những hoạt động hay và hấp dẫn của trường mầm non Tuổi Thơ. Việc cung cấp hướng dẫn các bé làm một số việc tự phục vụ trong cuộc sống là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vậy, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá, cũng như khả năng tự phục vụ.

- Bé tập làm đầu bếp là một hoạt động vô cùng bổ ích và không thể thiếu được đối với các bé trong trường mầm non. Thông qua hoạt động này, trẻ được tiếp nhận nhiều bài học bổ ích: thực hành một cách tích cực những bài học về nhận biết một số loại thực phẩm, biết được thực phẩm chế biến nhiều cách khác nhau và có hiểu biết sơ đẳng về dinh dưỡng của thức ăn, trẻ biết sử dụng đồ dùng phục vụ việc ăn uống,mặt khác, trẻ cũng phát triển ngôn ngữ bằng cách miêu tả thức ăn, cách làm thức ăn, học phân loại , đếm thực phẩm.

- Rèn luyện sự ngăn nắp, tính tự lập. Phát triển được năm giác quan: Nghe, nhìn, sờ, nếm, ngửi.Giúp trẻ hình thành được thói quen ăn uống lành mạnh. Bồi đắp cho bé tình yêu lao động một cách tự nhiên, biết sẻ chia công việc với người thân trong gia đình, Khám phá năng lực bản thân, thể hiện năng khiếu nấu ăn cho các bé.

Hôm nay, các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 được đóng vai các bác đầu bếp nhí trổ tài làm bánh mỳ Sanwich kẹp xúc xích các bé đã biết đi chợ để mua nguyên liệu cần dùng đó là bánh mì sanwich , bơ, xúc xích để chế biến món ăn của mình.Các bé đã dùng dao và thớt để cắt nhỏ xúc xích ra để vào đĩa sau đó các bé quệt bơ vào bánh mì và kẹp xúc xích vào.Vậy là các bé đã có một món ăn mà các bé thích.

MỘT SỐ HIÌNH ẢNH BÉ TẬP LÀM BÁNH MỲ SANWICH 

image(60).png

image(61).png

Các bé lấy nguyên liệu để tự tạo ra chiếc bánh Sanwich 

 

image(62).png

image(63).png

Các bé đang hoàn thiện chiếc bánh 

 

Cuối cùng thưởng thức sản phẩm do chính mình làm ra


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan