Địa chỉ:  Khu Đô thị Đền Lừ I – Phường Hoàng Văn Thụ - Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Email:  mntuoitho-hm@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02438629892- 02436340961

1. Mô hình hoạt động: Chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non theo quy định.

2. Đội ngũ giáo viên: Trình độ cán bộ, giáo viên, nhân viên: Thạc sỹ: 02 đ/c; Đại học: 28 đ/c; Cao đẳng: 05 đ/c; Trung cấp: 14 đ/c; Đạt chuẩn: 100%, trên chuẩn: 86%; Đảng viên: 14 đồng chí

- Có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Giúp trẻ có tâm thế vững vàng, tự tin, sẵn sàng bước vào trường Tiểu học.

4. Phương châm giáo dục:

Tăng cường các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa, đổi mới hình thức tổ chức hoạt động ngoài lớp học nhằm nâng cao tính tích cực hoạt động nhận thức và xúc cảm tình cảm cho trẻ. Đổi mới công tác quản lý, đánh giá chất lượng trẻ. Cải tạo môi trường ngoài lớp học, tận dụng và khai thác triệt để môi trường trong và ngoài lớp học phục vụ cho các hoạt động giáo dục. Bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên: Phương pháp dạy học tích cực và nghệ thuật lên lớp, kỹ năng giao tiếp. Tập trung mũi nhọn vào xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới phương pháp đánh giá trẻ và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

5Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo hướng tới mô hình đào tạo chất lượng cao.
- Tổ chức học bán trú với chương trình giáo dục mầm non theo quy định của Bộ Giáo dục và điều kiện thực tế của nhà trường.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề, sự kiện.
- Tăng cường các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa năng khiếu theo khả năng và nhu cầu của trẻ.
- Tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ giúp trẻ tự tin, tự lập, tích cực chủ động giải quyết các vấn đề.
- Phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh tạo môi trường học tập cho trẻ toàn diện tích cực.

Ban giám hiệu TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ - HOÀNG MAI